Apple phát triển công cụ tìm kiếm riêng

Apple phát triển công cụ tìm kiếm riêng

Apple được cho là đang tiến hành phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình sau khi công ty đăng tuyển thêm các vị trí kỹ sư công nghệ.

Dự kiến Spotlight Search của Apple sẽ thay thế Google Search

Theo HT Tech, Google hiện trả hàng tỉ USD cho Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS, macOS và iPadOS. Điều này cũng nằm dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý thị trường của Anh.

Báo cáo từ Coywolf chỉ ra rằng Apple đang đăng tuyển các vị trí kỹ sư tìm kiếm, bao gồm các mục tiêu như tập trung xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) vào các dịch vụ khác. Đặc biệt với phần nội dung, Apple cũng cho biết rằng, với phiên bản iOS 14 beta và iPadOS 14 beta, Spotlight Search của Apple sẽ bỏ qua Google Search để hiển thị thông tin kết quả tìm kiếm. Applebot – trình thu thập dữ liệu website của Apple được báo cáo là thường xuyên thu thập dữ liệu các trang web. Nội dung website hỗ trợ của Apple gần đây cũng cập nhật thông tin về Applebot.

Dựa vào hành vi tìm kiếm liên quan đến Spotlight Search, các báo cáo cho biết rằng công cụ tìm kiếm của Apple sẽ là một trung tâm dữ liệu được cá nhân hóa. Nó có thể tương tự như Google Assistant trên thiết bị Android nhưng sẽ không có quảng cáo và hoàn toàn riêng tư.

Apple có thể đưa trí tuệ nhân tạo và máy học vào để sử dụng và trả kết quả tìm kiếm về dựa vào sự kiện, email, tin nhắn, danh bạ, bản đồ, nhạc, tài liệu, tin tức, ghi chú, ảnh, lời nhắc, phim… Nếu làm được như vậy, công cụ tìm kiếm của Apple sẽ thách thức sự độc quyền của Google trong lĩnh vực tìm kiếm và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu quảng cáo cũng như thu thập dữ liệu người dùng từ công ty này.

Tags: Nổi bật
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

back to top
Mua ngay
article