Có gì đặc biệt trong nhà thông minh điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt?

Có gì đặc biệt trong nhà thông minh điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt?

Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, giải quyết vấn đề không hỗ trợ tiếng Việt hoặc giao tiếp thiếu thân thiện, loa thông minh OLLI MAIKA tích hợp trợ lý ảo tiếng Việt mở ra cánh cửa công nghệ giúp người Việt mọi lứa tuổi dễ dàng làm chủ nhà thông minh.

Những năm gần đây, nhà thông minh dần trở nên phổ biến với gia đình Việt. Theo đó, nhà thông minh (smarthome) là hệ sinh thái những thiết bị, cảm biến và phụ kiện thông minh được kết nối chung với nhau, hoạt động đồng bộ dựa trên những câu lệnh và dữ liệu thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hay trợ lý ảo. Hiểu một cách nôm na, hệ thống nhà thông minh có khả năng tương tác, nhận biết được lệnh và thực hiện các tác vụ để hỗ trợ chủ nhà một cách nhanh chóng.

Nhà thông minh dần trở nên quen thuộc và trở thành tiện nghi trong căn nhà hiện đại.

Theo thống kê năm 2021 của WE ARE SOCIAL, cả nước có 2,02 triệu gia đình đang sử dụng nhà thông minh, thị trường cả nước ước tính đạt 123 triệu USD, tốc độ tăng trưởng 54,4% so với năm 2019. Có thể thấy, thị trường nhà thông minh tại Việt Nam đang từng bước sôi động và mang tiềm năng phát triển rất lớn.

Dù có tiềm năng lớn nhưng bức tranh nhà thông minh tại Việt Nam vẫn chưa hoàn thiện khi chỉ điều khiển qua "cú chạm" trên ứng dụng điện thoại, máy tính bảng hay bằng giọng nói tiếng Anh, tiếng Trung... với các trợ lý ảo nước ngoài. Do vậy, nhu cầu về một trợ lý ảo tiếng Việt thân thiện cho phép mọi thành viên trong gia đình dễ dàng sử dụng trở nên cần thiết để thị trường nhà thông minh Việt Nam vươn lên phát triển mạnh mẽ.

Trải qua hơn 4 năm âm thầm phát triển và ra mắt thị trường vào tháng 4/2021, loa thông minh OLLI MAIKA tích hợp trợ lý ảo tiếng Việt MAIKA được cộng đồng smarthome chú ý khi hỗ trợ điều khiển các thiết bị điện trong nhà hoàn toàn bằng tiếng Việt. Hệ thống nhà thông minh vốn đã đem đến trải nghiệm hiện đại, tiện nghi, nay với sự trợ giúp của chiếc loa thông minh thuần Việt càng làm cho trải nghiệm của người dùng thêm tiện nghi và nhanh chóng hơn mỗi ngày.

Dễ dàng kiểm soát và điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng tiếng Việt

Là sản phẩm được đầu tư nghiên cứu 100% bởi người Việt và phát triển dành riêng cho người Việt, loa thông minh OLLI MAIKA nhận diện tốt giọng nói hai miền Bắc - Nam và được đội ngũ OLLI cải thiện, cập nhật về năng lực ngôn ngữ theo thời gian.

Phản hồi của loa OLLI MAIKA với người dùng được đánh giá là tự nhiên, đem lại cảm giác thân thiện và gần gũi. Chiếc loa thông minh này nhận lệnh và thực hiện nhanh chóng, giúp chủ nhà dễ dàng kiểm soát và điều khiển các thiết bị điện hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Việc bật/tắt đèn, quạt, máy lạnh, tivi hay đóng/mở rèm cửa,… trở nên đơn giản thông qua điều khiển bằng giọng nói. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình cũng dễ dàng điều chỉnh các thiết bị theo nhu cầu sử dụng.

Maika ơi, tăng nhiệt độ máy lạnh lên 2 độ

Maika ơi, giảm âm lượng tivi

Maika ơi, mở đèn phòng khách

Maika ơi, đóng rèm

Thông qua việc điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt, loa thông minh OLLI MAIKA mở ra cánh cửa công nghệ cho tất cả người Việt. Không phân biệt độ tuổi, trình độ, vùng miền… mọi gia đình Việt đã có thể dễ dàng làm chủ ngôi nhà thông minh của mình.

Loa thông minh OLLI MAIKA - mảnh ghép hoàn thiện và phát triển nhà thông minh tại Việt Nam.

Thiết lập ngữ cảnh nhà thông minh: Nâng tầm không gian sống

Ngoài việc điều khiển các thiết bị riêng lẻ, người dùng còn có thể cài đặt ngữ cảnh cho nhà thông minh. Chỉ với một câu lệnh, nhiều thiết bị trong nhà sẽ được bật/tắt hay điều chỉnh, tạo ra không gian mong muốn của chủ nhà. Nhiều ngữ cảnh nhà thông minh sẽ hỗ trợ đắc lực cho các thành viên trong cuộc sống thường ngày như ra khỏi nhà, về nhà, tiếp khách, chào buổi sáng, chúc ngủ ngon, thư giãn, xem phim… Đặc biệt, người dùng nhà thông minh có thể cá nhân hóa sở thích của mình với loa thông minh OLLI MAIKA bằng cách thiết lập phản hồi cho từng ngữ cảnh.

Chẳng hạn, chủ nhà sẽ dùng câu lệnh "Maika ơi, chào buổi sáng" để tắt máy lạnh, tắt đèn ngủ, mở rèm cửa và phát danh sách nhạc buổi sáng. Phản hồi của loa thông minh OLLI MAIKA khi thực hiện tất cả những tác vụ trên: "Maika chào buổi sáng, chúc bạn một ngày nhiều niềm vui".

Hay ngữ cảnh "Maika ơi, tôi về nhà" rồi để loa thông minh OLLI MAIKA nhanh chóng giúp bạn bật đèn, mở máy lạnh cùng lời chào đón đầy thân thương: "Chào mừng anh chị về nhà, nhớ rửa tay bằng nước sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe nha anh chị".

Thiết lập ngữ cảnh nhà thông minh chỉ với một câu lệnh, nâng tầm không gian sống.

Trong nhịp sống bận rộn và hối hả, mỗi khi trở về nhà là trở về nơi bình yên và đầy ắp yêu thương. Điều khiển nhà thông minh Việt thông qua loa thông minh OLLI MAIKA tích hợp trợ lý ảo tiếng Việt hứa hẹn mở ra không gian sống tiện nghi và kết nối mọi thành viên trong gia đình.

Trong tương lai gần, trợ lý ảo MAIKA còn có thể tối ưu hoạt động theo sở thích và hành vi, qua đó có thể chủ động đưa ra các lời khuyên hay cảnh báo hữu ích cho người dùng. Đến thời điểm hiện tại, các hệ thống smarthome của Điện Quang, Tuya Smart, ACIS, Goman và Homegy đã liên kết với loa OLLI MAIKA. Trong thời gian sắp tới, loa OLLI MAIKA sẽ tiếp tục được kết nối với các đơn vị sản xuất nhà thông minh khác để đem đến đa dạng sự lựa chọn cho người dùng và để OLLI thực hiện hóa giấc mơ mang sự tiện nghi của nhà thông minh đến mọi gia đình Việt.

Trải nghiệm tiện nghi của nhà thông minh bằng loa thông minh OLLI MAIKA tại showroom: 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm thông tin về loa thông minh OLLI MAIKA tại: https://olli.vn/

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

back to top
Mua ngay
article