Deepmind dùng trí tuệ nhân tạo tìm hiểu Virus Corona chủng mới

Deepmind dùng trí tuệ nhân tạo tìm hiểu Virus Corona chủng mới

DeepMind của Google sẽ đưa các hệ thống trí tuệ nhân tạo AI của mình vào một thử thách mới, đó là cố gắng tìm ra một số tính chất nhất định của Virus Corona chủng mới.

Công nghệ AI của DeepMind có thể giúp các nhà nghiên cứu tăng tốc quá trình nghiên cứu Virus Corona chủng mới​

Theo Mashable, DeepMind, công ty đã được Google mua lại vào năm 2014, cho biết rằng họ đã đưa hệ thống AlphaFold để "dự đoán cấu trúc của một vài protein được nghiên cứu có liên quan trực tiếp đến SARS-CoV-2".

DeepMind nói rằng những dự đoán này vẫn chưa được kiểm chứng bằng thực nghiệm, nhưng chúng có thể giúp các nhà khoa học hiểu cách thức hoạt động của loại virus này, từ đó có thể sử dụng khi phát triển vắc-xin hoặc thuốc chữa bệnh cho loài người.

Không những vậy, DeepMind cũng nhấn mạnh việc hiểu rằng cấu trúc của protein thường mất nhiều tháng hoặc lâu hơn, đồng thời các kiến thức đã có trước đây về cấu trúc protein tương tự cũng là chìa khóa quan trọng. Nhưng AlphaFold có thể sử dụng những phương pháp mới đã được phát triển để cung cấp "các dự đoán chính xác về cấu trúc protein" mà không cần đến những kiến thức trước đó.

Với các tình huống thông thường, công trình của DeepMind sẽ phải chờ cho đến khi được xem xét trước khi xuất bản nhưng do bản chất của sự bùng phát Virus Corona đang ngày càng mạnh, công ty hiện đang công bố dữ liệu theo giấy phép mở, đồng nghĩa với việc mọi người đều có thể sử dụng. Không những vậy, các dữ liệu cùng với nhiều chi tiết kỹ thuật hiện đã sẵn sàng cho người dùng truy cập.

DeepMind của Google đã trở thành vấn đề đáng quan tâm vào năm 2017 khi đánh bại các chuyên gia trong trò chơi chiến lược phức tạp. Công ty sau đó đã đưa các hệ thống trí tuệ nhân tạo AI của mình giải quyết các thách thức khác, bao gồm quá trình sàng lọc ung thư vú.

Tags: Nổi bật
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

back to top
Mua ngay
article