8 điều thú vị về loa thông minh tiếng Việt

8 điều thú vị về loa thông minh tiếng Việt

Nhiều bạn nghĩ rằng loa thông minh chỉ để phát nhạc hoặc trò chuyện vài ba câu hỏi thăm sức khỏe cô trợ lý ảo thì lầm to rồi nhé. Trên thực tế, nó có thể làm được nhiều hơn thế. Nếu không tin thì bạn nên xem qua 8 điều thú vị mà loa thông minh tiếng Việt dưới đây nhé có thể giúp bạn như thế nào nhé. Đi thôi!

1. Loa thông minh giúp bạn trông trẻ

Loa thông minh hỗ trợ rất nhiều cho các gia đình có con nhỏ, đặc biệt là các hộ gia đình trẻ

Đối với loa thông minh, nó tích hợp khá là đa dạng bài hát, câu đố, trò chơi và cả kho tàng truyện cổ tích để trẻ con có thể hào hứng vừa học, vừa chơi mà không bị nhàm chán.

2. Gợi ý món ăn ngon mỗi ngày

“Hôm nay ăn gì nhỉ?” chắc là câu hỏi làm “khổ” nhiều người nhất vào mỗi ngày. Thế nhưng, với loa thông minh hỗ trợ tiếng Việt có thể giúp bạn bớt “khổ” bằng cách đưa ra những gợi ý món ngon mỗi ngày. Không chỉ vậy, bạn còn có thể yêu cầu công thức nấu ăn, thành phần dinh dưỡng hoặc chuyển đổi liều lượng gia vị một cách nhanh chóng nữa.

Nấu ăn đối với loa có trí tuệ nhân tạo là một việc đơn giản, nó có thể giúp đỡ con người một cách hiệu quả nhất

3. Duy trì một lối sống lành mạnh với loa thông minh tiếng Việt

Cô trợ lý ảo tích hợp trong loa sẽ nhắc nhở lịch hoạt động trong ngày của bạn, bao gồm cả lịch làm việc, thời gian tập thể thao, thư giãn và thiền để bạn có thể cân bằng giữa công việc và chăm sóc bản thân mình.

4. Lưu lại danh sách mua sắm

Người dùng có thể ra lệnh cho Google Home thêm thông tin vào danh sách đi chợ mà không cần gọi điện trực tiếp

Cái này siêu tiện lợi! Khi bạn đang nấu ăn và nhận thấy một thứ gì đó sắp hết, chỉ cần yêu cầu loa thông minh của bạn thêm nó vào danh sách mua sắm. Sau đó, bạn có thể truy cập danh sách của mình trên điện thoại di động khi ra siêu thị mua sắm.

5. Trò chuyện với các thành viên khác phòng trong nhà thông qua loa

Nếu bạn có nhiều loa trong nhà bạn có thể sử dụng chúng như một hệ thống liên lạc nội bộ để nói chuyện với mọi người trong các phòng khác. Ví dụ điển hình nhất là bạn không phải tốn thời gian đến từng phòng gọi mọi người vào bàn ăn cơm tối. Chỉ cần nói qua loa là xong. Thật tiện lợi và nhanh chóng đúng không?

6. Điều khiển TV mà không cần dùng điều khiển từ xa

Một số loa thông minh có thể được sử dụng để điều khiển TV của bạn. Bạn có thể ra lệnh cho trợ lý ảo tích hợp trong loa bật hoặc tắt TV, thay đổi âm lượng, tạm dừng hoặc chuyển kênh. Chức năng này đặc biệt hữu ích với những thành viên lớn tuổi trong gia đình bạn đấy.

7. Với loa thông minh, bạn có thể biến ngôi nhà bạn thành ngôi nhà thông minh

Ra lệnh cho loa Echo Alexa mở đèn ở bất cứ đâu, miễn là có kết nối với hệ thống điện thông minh​

Những thiết bị trong nhà như đèn, điều hòa, nhà để xe và thiết bị điện tử khác có thể được kiểm soát thông qua loa thông minh của bạn. Tất nhiên, bạn cần cài đặt những phụ kiện thông minh đi kèm để có thể thực hiện điều khiển bằng giọng nói. Nếu bạn có trợ lý ảo tương ứng trên điện thoại của mình, bạn thậm chí có thể điều khiển ngôi nhà thông minh của mình khi bạn không ở nhà nữa đấy.

8. Ghi nhớ giúp bạn bằng cách ra lệnh cho loa thông minh

Có quá nhiều thứ phải nhớ khiến bạn mệt mỏi. Đừng lo, loa thông minh có thể ghi nhớ mọi thứ giúp bạn từ mật mã vali đến kích thước giày và cả những vật phẩm quan trọng mà bạn muốn đặt ở nơi an toàn nhưng không muốn ai khác tìm thấy nữa.

Tags: Nổi bật
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

back to top
Mua ngay
article