8 tính năng trên ổ cắm điện thông minh bạn nên nắm

8 tính năng trên ổ cắm điện thông minh bạn nên nắm

Ổ cắm điện thông minh là một thiết bị cực kỳ thời thượng đối với các gia đình đang theo xu hướng hiện đại hóa nội thất gia đình. Ở bài viết dưới đây, Olli Vietnam sẽ cung cấp cho bạn 8 lợi ích về tính năng mà một ổ cắm thông minh có thể mang lại cho gia đình mình. Cùng với đó là khái niệm về ổ cắm, cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chúng ta bắt đầu nhé!

Ổ cắm thông minh là gì?

Nói đến khái niệm, hiểu nôm na là một ổ cắm điện có tích hợp tính năng thông minh, cho phép bạn điều khiển mọi thiết bị bạn cắm vào nó bằng một ứng dụng trên smartphone hoặc bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo. Chính vì vậy, bạn có thể tắt/mở các thiết bị điện mà không cần phải chạm tay vào công tắc.

Cách sử dụng

Để sử dụng nó, bạn cần cắm ổ cắm thông minh vào ổ cắm điện thường và kết nối với hệ thống wifi tương thích với loa thông minh. Khi đó, những thiết bị điện cắm vào ổ cắm điện thông minh sẽ được điều khiển từ xa qua ứng dụng trên smartphone hoặc bằng giọng nói.

Loa thông minh Maika có thể điều khiển đèn đọc sách trong nhà thông qua ổ cắm thông minh

Ví dụ, trong trường hợp bạn muốn đọc sách, nhưng căn phòng lại không đủ ánh sáng. Bạn chỉ cần nói với loa thông minh Maika rằng: "Maika ơi, mở đèn đọc sách", trong khoảng thời gian vài giây, đèn đọc sách sẽ được mở ngay cho bạn.

Hay bạn có một máy pha cà phê và bạn muốn có sẵn cho mình một tách cà phê trước khi đi làm nhưng lại không có thời gian để làm việc đó. rất đơn giản, bạn chỉ cần ra lệnh cho máy pha cà phê hoạt động qua ứng dụng hoặc bằng giọng nói qua trợ lý ảo khi bạn thức dậy. Sau khi ra lệnh hoàn tất, bạn bước ra bếp và có ngay tách cà phê nóng cho bạn thưởng thức trước khi ra khỏi nhà rồi.

Hoặc nó có thể làm hơn thế nữa, đó là bạn đang đi trên đường dưới thời tiết khá oi bức và chỉ muốn về ngay căn phòng có điều hòa mát lạnh. Bạn có thể điều khiển máy lạnh trong phòng của bạn qua ứng dụng trên điện thoại và yêu cầu nó mở trước khi bạn về tới nhà.

8 tính năng mà ổ cắm thông minh mang lại

  • Là ổ cắm thông minh có kết nối Wifi, có thể điều khiển thiết bị từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại.
  • Cho phép bạn có thể dùng trợ lý ảo để điều khiển các thiết bị được cắm vào ổ cắm thông minh.
  • Thiết lập bộ hẹn giờ qua ứng dụng trên smartphone để có thể bật và tắt thiết bị theo thời gian đã cài đặt sẵn.
  • Theo dõi thông tin về việc tiêu hao điện năng và chi phí sử dụng cho các thiết bị có ổ cắm thông minh theo thời gian thực.
  • Một số mẫu ổ cắm có hệ thống điều khiển đặc biệt để vận hành ổ cắm thông minh cho các chức năng bật/tắt đơn giản mà không cần smartphone.
  • Được thiết kế để sử dụng ngoài trời, có thể điều khiển (và lên lịch) các vật dụng ngoài trời như đèn chiếu sáng và đồ trang trí.
  • Thiết lập thời gian tắt để hạn chế và ngăn chặn mức tiêu thụ điện năng tiềm ẩn của các thiết bị trong lúc đang tắt.
  • Dải cắm thông minh hoạt động giống như bộ bảo vệ tăng áp và có thể gửi thông báo cho bạn nếu xảy ra sự cố tăng điện áp khi số lượng thiết bị được kết nối với dải gây ra sự cố nguy hiểm.

Lựa chọn ổ cắm thông minh có làm tăng nguy cơ hỏa hoạn hoặc bị điện giật?

Ổ cắm thông minh được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn của một ổ cắm thông thường. Một số mẫu thậm chí còn vượt tiêu chuẩn an toàn tối thiểu. Ổ cắm thông minh đã có các tính năng tự động tắt trong trường hợp mất điện hoặc các sự cố điện khác có thể làm hỏng các vật dụng khi sử dụng. Thực tế, ổ cắm thông minh làm tăng sự an toàn của ổ cắm truyền thống cho nhiều gia đình.

Tags: Nổi bật
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Ruibibe 20/11/2023

I also have a boil on the inside of my right bum cheek buy cialis generic online
Mua ngay
article