CEO của Apple, Tim Cook sẽ hết hợp đồng vào năm 2021

CEO của Apple, Tim Cook sẽ hết hợp đồng vào năm 2021

Từ lúc Tim Cook ngồi vào vị trí lãnh đạo của Apple thay cho cố CEO Steve Jobs, cổ phiếu của hãng "táo khuyết" đã tăng lên gấp 6 lần, trở thành một trong những công ty ở Mỹ có giá trị nhất thế giới.

Sau 10 năm lãnh đạo, Tim Cook đã tạo ra dấu ấn Apple “của riêng mình” mà không bị cái bóng của cố CEO làm lu mờ

Trong danh sách các top CEO được chi trả hậu hĩnh nhất năm 2019 của Bloomberg, CEO Apple là Tim Cook đứng vị trí thứ 2 với tổng thu nhập 133 triệu USD. Số tiền này đã gồm 3 triệu USD lương, 7.7 triệu USD tiền thưởng, 122.2 triệu USD tiền thưởng cổ phiếu và hơn 884.000 USD tiền cho các quyền lợi của CEO tại công ty. Người đứng trên Tim Cook là CEO của Tesla, Elon Musk với thu nhập ròng là 595,3 triệu USD.

Một phần trong số 122,2 triệu USD tiền thưởng cổ phiếu mà ông Tim Cook nhận được năm 2019 có liên quan tới 1 triệu cổ phiếu của Apple mà ông nhận được vào năm 2011. Số cổ phiếu này thuộc gói đề xuất cho CEO sau khi Tim Cook thay thếcho cố Steve Jobs lần thứ 2 và đây cũng là lần cuối cùng trước khi Jobs qua đời. Trước lúc đó, vào năm 2009, Cook từng thay thế Steve Jobs làm lãnh đạo Apple khi ông tạm xa rời quyền lực.

Ít tháng sau đó, Steve Jobs trở lại và từ chức chính thức vào tháng 8.2011. Ban giám đốc công ty muốn chứng minh công ty Apple vẫn ổn định dù Jobs đã “thoái vị”, nên đã trao cho ông Cook số cổ phiếu trị giá 383 triệu USD vào thời điểm đó. Chỉ 2 tháng sau đó, Steve Jobs - một trong hai thành viên sáng lập Apple qua đời.

Hợp đồng của Tim Cook sẽ hết hạn vào cuối năm nay (2021). Với vai trò CEO của Apple, ông Tim đã đồng hành cùng nhiều thay đổi trên iPhone như tăng kích thước màn hình điện thoại, sử dụng tấm nền OLED, thiết kế lại khung viền, mang thêm tính năng Face ID và “tai thỏ” lên máy, loại bỏ nút Home truyền thống… Ông cũng đã điều hành công ty với hàng loạt sản phẩm công nghệ và trở nên phổ biến như đồng hồ thông minh Apple Watch, tai nghe AirPods.
Theo thông tin từ Phone Arena, sẽ chẳng có lý do gì mà không để Tim Cook tiếp tục làm “thuyền trưởng” cho con tàu Apple thêm 10 năm nữa. Ông dự kiến sẽ chịu trách nhiệm chính khi công ty sắp ra mắt thiết bị mới là kính thông minh Apple Glass. Mẫu kính đeo hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) này dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022 hoặc 2023.

Tags: Nổi bật
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

back to top
Mua ngay
article