Loa thông minh là gì?

Loa thông minh là gì?

Nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các tín đồ về công nghệ. Họ luôn mong muốn các sản phẩm mang lại sự tiện nghi và hiện đại nhất có thể, trong đó, loa thông minh là một ví dụ điển hình. Vậy nó có gì mà thu hút nhiều người tới vậy? Loa thông minh là gì? Có những tính năng nổi bật nào? Liệu nó có an toàn cho người sử dụng hay không? OLLI sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về nó nhé!

Loa thông minh là gì?

Theo Wikipedia, loa thông minh (Smart Speaker) là một thiết bị không dây phát lại âm thanh với một trợ lý ảo được tích hợp bên trong loa. Song song với đó là tích hợp trí tuệ nhân tạo được sử dụng nhiều loại kết nối khác nhau như Bluetooth, Wifi để cung cấp các hoạt động tương tác với con người.

loa thông minh OLLI Maika

Loa thông minh là gì?

Tính năng chính và bắt buộc có trên loa thông minh là điều khiển bằng giọng nói (voice command), đây là tính năng tạo nên sự khác biệt về chất lượng âm thanh cũng như thiết kế của sản phẩm. Không giống như bất kỳ sản phẩm điện tử nào trước đây.

Các tính năng có trên loa thông minh

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm về loa thông minh với nhiều tính năng khác nhau, phụ thuộc vào từng quốc gia, khu vực thì sẽ cho ra mỗi loại loa. Tùy tính cách của mỗi cá nhân mà lựa chọn cho mình chiếc loa phù hợp. Nhưng mình xin liệt kê 11 tính năng chung mà đa số các loại loa thông minh hiện nay đều có:

các tính năng của loa thông minh OLLI Maika

 Những tính năng đang có trên loa thông minh OLLI Maika

1.     Điều khiển thiết bị nhà thông minh

Với tính năng này, bạn có thể điều khiển bất cứ thiết bị thông minh nào trong nhà của bạn. Chỉ cần kết nối loa với các thiết bị tương thích là có ra lệnh cho loa điều khiển các thiết bị khác. Ví dụ như loa Google Home có thể tương thích hơn 1000 thiết bị với hơn 100 thương hiệu như GE, Nest, LG… Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của bóng đèn, thay đổi nhiệt độ trong phòng, kéo/mở rèm cửa, tưới cây…

Xem thêm: OLLI MAIKA biến tổ ấm của bạn thành nhà thông minh

      2.     Phát nhạc theo yêu cầu

Về cơ bản, loa là thiết bị phát âm thanh nên trình nghe nhạc là 1 tính năng bắt buộc phải có. Để một chiếc loa thông minh có thể phát nhạc, việc đầu tiên là bạn cần kết nối với nguồn điện và wifi. Sau đó, ra lệnh nó mở một bài nhạc mà bạn thích là được.

     3.     Liên lạc với các thành viên trong nhà

Nếu trong gia đình của bạn có nhiều hơn 1 chiếc loa thông minh. Bạn có thể đặt mỗi loa ở mỗi phòng và gọi các thành viên khác từ phòng này sang phòng khác bằng cách ra lệnh cho loa mà không cần phải gặp trực tiếp.

     4.     Tạo lịch hẹn, nhắc nhở, thiết lập các công việc hàng ngày

tính năng tạo lịch, nhắc hẹn trên loa thông minh

Tính năng tạo lịch, nhắc nhở trên loa thông minh OLLI Maika

Nếu bạn là một người bận rộn, có quá nhiều lịch hẹn, lịch họp dày đặc mà lại không có nhiều thời gian để sắp xếp. Với loa thông minh, tính năng nhắc lịch và các cuộc họp cực dễ dàng. Chỉ với việc ra lệnh cho loa bằng giọng nói là loa sẽ giúp bạn tạo lịch nhắc nhở cực thuận tiện cho bạn.

     5.     Thiết lập ngữ cảnh

Đây là một tính năng khá hay nhưng cực kỳ hữu ích. Với tính năng tạo ngữ cảnh, bạn có thể thiết lập vài câu lệnh mặc định trên ứng dụng của loa để nó có thể thực hiện vài thao tác nhất định. Ví dụ, bạn đặt lệnh là “tôi đã về nhà rồi”, loa thông minh sẽ hiểu và sẽ bật tất cả các đèn, điều hòa, pha nước ấm giúp bạn. Rất hay đúng không!

     6.     Hẹn giờ báo thức

Loa thông minh còn có thể thay thế thành một chiếc đồng hồ báo thức. Bạn chỉ cần ra yêu cầu cho loa gọi bạn dậy vào mỗi buổi sáng là lặp lại mỗi ngày là được. Tính năng này có thể kết hợp với thiết lập ngữ cảnh để tối ưu các tính năng của loa thông minh nhé.

     7.     Kể chuyện

Tính năng kể chuyện hiện nay chỉ có mặt trên một vài sản phẩm như loa thông minh OLLI Maika và FPT Play Box S. Nhưng về độ hữu ích thì đây là một tính năng phù hợp cho gia đình có con nhỏ. Nó có thể giúp bạn kể chuyện cổ tích hằng đêm cho bé mà không cần tốn thời gian cá nhân của bạn.

Một số tính năng được đánh giá khá tốt trên loa OLLI Maika:

 

 

     8.     Gọi hoặc nhắn tin cho bất kỳ ai

Tính năng gọi và nhắn tin được kích hoạt dựa vào sự đồng bộ trong danh bạ điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần đồng bộ, sau đó ra lệnh “hãy gọi…” thì loa thông minh sẽ giúp bạn gọi cho người đó. Không những vậy, với loa thông minh kết hợp với trí tuệ nhân tạo, loa có thể nhận dạng được người ra lệnh và có thể thực hiện chính xác người mà bạn cần gọi.

Xem thêm: Câu lệnh tiếng Việt của loa thông minh OLLI Maika

     9.     Tính toán, dịch thuật, quy đổi tiền tệ

Tính năng này được tích hợp sẵn trên hầu hết các loa thông minh hiện nay. Nếu bạn muốn tính nhanh bất cứ phép tính hay dịch nhanh một câu nào đó, bạn cứ ra lệnh cho loa thông minh và nó sẽ thực hiện dùm cho bạn.

     10. Đọc báo, tin tức

Đây là một tính năng được phát triển phù hợp cho người cao tuổi. Lí do là vì người cao tuổi thích đọc báo, tin tức nhiều hơn bất cứ người trẻ nào. Khoảng thời gian mà họ vừa nghe tin tức, vừa uống trà là khoảng thời gian tận hưởng cuộc sống.

     11. Dự báo thời tiết

Ngoài những tính năng ở trên, loa thông minh còn tích hợp thêm tính năng dự báo thời tiết trên loa nữa. Với tính năng này, bạn có thể chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết như áo mưa, áo gió, ô… để chuẩn bị cho 1 ngày dài làm việc bên ngoài.

tính năng dự báo thời tiết của loa thông minh

Dự báo thời tiết trên loa thông minh

Nguyên lý hoạt động của loa thông minh

Nguyên lý hoạt động chính trên loa thông minh chủ yếu là công nghệ nhận diện giọng nói. Đây là công nghệ nhằm giúp loa hiểu được những gì người dùng ra lệnh và thi hành theo.

nguyên lý hoạt động của loa thông minh

Loa thông minh hoạt động như thế nào?

Mỗi nhà phát triển sẽ sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói và từ khóa để kích hoạt trợ lý ảo khác nhau. Ví dụ như “Maika ơi” - OLLI; “Hey Siri” - Apple; “OK Google” - Google…

Khi loa thông minh nghe được từ khóa, nó sẽ kích hoạt “nghe-nhận” lệnh. Tiếp đó, nó sẽ ghi âm lại tất cả những câu nói mà nó nghe được và gửi trực tiếp về máy chủ. Hệ thống phái máy chủ sẽ giải mã và phản hồi lại loa thông minh thông qua hệ thống IoT.

Ở đây, trung tâm xử lý giọng nói sẽ sử dụng hàng loạt các thuật toán phức tạp để hệ thống có thể học được những từ ngữ mà các bạn sử dụng. Các bạn sử dụng càng nhiều thì trợ lý ảo sẽ càng làm việc hiệu quả để có thể nhận diện giọng nói và đưa ra kết quả một cách chính xác nhất.

Loa thông minh có bảo mật hay không?

Với nhiều người, loa thông minh rất hữu ích nhưng vẫn lo sợ là nó có thể thu thập những thông tin cá nhân của chính gia đình họ. Điều này đã được nghĩ tới bởi các nhà phát triển.

sự bảo mật trên các loa thông minh

Loa thông minh có đảm bảo tính bảo mật hay không?

Để đảm bảo cho người sử dụng, họ đã thiết kế một phím vật lý trên bề mặt của loa thông minh. Bạn chỉ cần bấm vào nút đó thì loa sẽ lập tức bị vô hiệu hóa tính năng nghe lệnh. Và bạn không cần phải lo là nó có thể nghe được những thông tin cá nhân của mình nữa.

Không những vậy, các nhà phát triển họ cũng tạo ra một máy chủ dành riêng cho người dùng. Tất nhiên những gì bạn ra lệnh cho loa đều được mã hóa khi gửi về máy chủ. Chính vì điều này, những “hacker” nếu có thâm nhập vào máy chủ cũng không thể mã hóa được những thông tin mà bạn đã ra lệnh cho loa trước đó.

Xem thêm: Có nên mua loa thông minh OLLI MAIKA hay không?

Nên mua loa thông minh loại nào?

Để có thể lựa chọn cho mình loa thông minh phù hợp với nội thất trong nhà, nó còn tùy thuộc rất nhiều những thiết bị nhà thông minh mà các bạn đang sử dụng.

nên chọn loa thông minh nào

Lựa chọn loa thông minh nào là tốt?

Mỗi nhà phát triển loa thông minh đều có những ưu và nhược điểm riêng, và mỗi trợ lý ảo cũng phải tương thích với các thiết bị thông nhà bạn nữa.

Lời khuyên của mình dành cho các bạn là hãy tìm hiểu thật kỹ các thiết bị tại gia của bạn trước khi sắm một chiếc loa thông minh.

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam đang có 3 dòng sản phẩm hỗ trợ tiếng Việt, đó là OLLI Maika, FPT Play Box S và Google Home. Nhưng về độ “nghe-hiểu” tiếng Việt chuẩn xác thì các bạn nên chọn loa thông minh OLLI Maika.

Giá bán của loa OLLI cũng phù hợp với rất nhiều gia đình Việt Nam nên đây là sự lựa chọn tốt và tối ưu nhất cho các bạn. Các bạn có ghé qua trang sản phẩm của OLLI để mua đúng giá và nhận được nhiều ưu đãi nhé!

Những ai cần đến loa thông minh

Loa thông minh là một thiết bị cực kỳ hữu ích và “thông minh”, nhưng các bạn có cần tới nó không? Thực ra câu trả lời rất đơn giản. Nếu bạn là người yêu thích sự hiện đại thì loa thông minh là cần thiết.

Càng hiện đại thì các bạn cần nhiều thiết bị hiện đại đi đầu trong lĩnh vực công nghệ. Thế giới đã và đang sử dụng loa thông minh như một thiết bị thiết yếu để tối đa hóa ngôi nhà của mình. Vậy thì tại sao các bạn lại không thể chứ?

Đối với những gia đình theo hệ sinh thái nhà thông minh thì loa thông minh là thiết bị quan trọng để ra lệnh cho các thiết bị khác. Chỉ cần một chiếc loa đã liên kết với mọi thiết bị trong nhà, việc của các bạn là ra lệnh cho loa thực hiện các yêu cầu. Quá tiện lợi và hữu ích đúng không nào?

Lời kết

Trên đây là mình đã nêu khái niệm về loa thông minh là gì?11 tính năng phổ biến được tích hợp trên loa thông minh mà mình đã liệt kê cho các bạn. Có thể trong tương lai, loa thông minh sẽ được phát triển thêm để hỗ trợ cho người dùng nhiều việc trong đời sống hơn nữa. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu thấy hay thì các bạn có thể chia sẻ bài viết này nhé.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Herbertglivy 21/02/2024

Hey everybody! ?? I've not too long ago stumbled upon the enchanting entire world of Kawaii trend, and I are unable to help but be fascinated by its unique charm! ?? For individuals who may possibly be questioning, "What is Kawaii vogue?" – let's embark on this colourful journey jointly!

Kawaii, a Japanese term that means "sweet" or "lovable," has advanced into a cultural phenomenon that extends outside of its linguistic origins. Kawaii fashion is not just a style it is a celebration of all factors sweet, playful, and charming. ??

From outsized bows to pastel colors, Kawaii trend is a whimsical mix of innocence and creativity. The important elements consist of:

Pastel Palette: Consider pinks, blues, lavenders, and mint greens – pastel hues dominate the Kawaii trend palette, generating a dreamy and gentle aesthetic.

Playful Prints: Cute people, animals, and whimsical motifs adorn Kawaii fashion parts. Legendary figures like Hi there Kitty and My Melody are often showcased, including a contact of nostalgia.

Cute Accessories: Kawaii outfits are typically complemented by charming accessories these kinds of as bows, ribbons, and lovable animal-themed jewellery. Components engage in a vital role in reaching the total appear.

Layering and Blend-Matching: Kawaii enthusiasts often embrace layering, mixing patterns, and combining unexpected parts to produce a distinctive and customized style.

Cute Hairstyles: The entertaining isn't going to quit at apparel! Kawaii fashion often extends to hairstyles, with buns, braids, and playful accessories improving the all round appear.

One of the best factors about Kawaii vogue is its inclusivity – anybody can embrace and adapt the type to go well with their tastes! Whether or not you happen to be into relaxed streetwear or aiming for a head-to-toe Kawaii transformation, there is certainly space for absolutely everyone in this whimsical planet. ??

I might love to listen to your thoughts on Kawaii vogue! Have you tried out incorporating Kawaii factors into your wardrobe, or do you have favourite Kawaii manufacturers and influencers? Let's share the cuteness! ???
https://writeablog.net/owlpound13/the-quickest-and-best-method-to-keyword
https://rentry.co/8krcw
https://anotepad.com/notes/72myjibd
https://dowlingwilson.livejournal.com/profile
https://blogfreely.net/riddleounce86/we-wanted-to-draw-attention-to-kawaii-clothing-so-did-you

HeathHip 21/02/2024

Seasoned Port Builder Vitaliy Yuzhilin, Works in Maritime Infrastructure Development [url=https://en.wikipedia.org/wiki/Vitaliy_Aleksandrovich_Yuzhilin]Yuzhilin Vitaliy[/url]

LarryWhips 21/02/2024

Hello from Sporthappy.

LucilleVok 21/02/2024

https://clck.ru/36EvcK

Stephentor 21/02/2024

hey there and thank you for your info ? I have definitely picked up something new from right here. I did however expertise several technical issues using this web site, since I experienced to reload the web site lots of times previous to I could get it to load properly. I had been wondering if your web host is OK? Not that I am complaining, but slow loading instances times will sometimes affect your placement in google and could damage your quality score if advertising and marketing with Adwords. Anyway I am adding this RSS to my e-mail and could look out for a lot more of your respective intriguing content. Ensure that you update this again soon
Visit my website : [url=https://www.skokka.in/call-girls/chandigarh/]Действуй сейчас

RobBof 21/02/2024

Поможем получить гражданство Израиля или других европейских стран. Гарантируем результат!
[url=https://libertyfintravel.ru/grajdanstvo-israil][b]Получите бесплатную консультацию![/b][/url]

Duanechots 21/02/2024

семена почтой интернет магазин дешево бесплатная доставка россия купить семена овощей почтой
semena zakaz ru оптом семена тут интернет магазин https://zakaztabaka.ru русские семена интернет магазин семена почтой каталог семян
7 семян магазин

HeathHip 21/02/2024

Демонтаж, разборка и снос старых деревянных и кирпичных домов с вывозом строительного мусора в Москве и Московской области. [url=https://taurusweb.ru/]Снос дома под ключ[/url] - узнайте подробнее об услуге: taurusweb.ru. Производим демонтаж домов, зданий и фундаментов вручную и спецтехникой по ценам ниже рынка за 24 часа. Бесплатный выезд специалиста на объект.

RobBof 21/02/2024

Поможем получить гражданство Израиля или других европейских стран. Гарантируем результат!
[url=https://libertyfintravel.ru/grajdanstvo-israil][b]Получите бесплатную консультацию![/b][/url]

ShayneMiz 21/02/2024

Статистика личных встреч по футболу, прогнозы и аналитика матчей онлайн [url=clck.ru/38vuBU]за кулисами футбольных данных статис[/url]

XRumer23Tuh 20/02/2024

Bloomberg delivers business and markets news, data, analysis, and video to the world, featuring stories from Businessweek and Bloomberg News Today.

https://www.bloombergnewstoday.com/

Herbertglivy 20/02/2024

Hey everyone! ?? I have recently stumbled on the enchanting planet of Kawaii fashion, and I can't help but be fascinated by its unique appeal! ?? For people who may possibly be pondering, "What is Kawaii trend?" – let's embark on this colourful journey together!

Kawaii, a Japanese time period indicating "sweet" or "lovable," has progressed into a cultural phenomenon that extends past its linguistic origins. Kawaii trend is not just a design it really is a celebration of all factors sweet, playful, and charming. ??

From outsized bows to pastel colors, Kawaii vogue is a whimsical mix of innocence and creativity. The key elements contain:

Pastel Palette: Think pinks, blues, lavenders, and mint greens – pastel hues dominate the Kawaii fashion palette, making a dreamy and gentle aesthetic.

Playful Prints: Cute figures, animals, and whimsical motifs adorn Kawaii vogue items. Iconic figures like Hi there Kitty and My Melody are usually highlighted, introducing a touch of nostalgia.

Cute Equipment: Kawaii outfits are frequently complemented by charming components these kinds of as bows, ribbons, and cute animal-themed jewellery. Components play a vital role in attaining the general seem.

Layering and Blend-Matching: Kawaii lovers typically embrace layering, mixing patterns, and combining sudden items to produce a exclusive and personalised style.

Lovable Hairstyles: The fun will not stop at clothing! Kawaii trend usually extends to hairstyles, with buns, braids, and playful accessories boosting the overall look.

1 of the very best factors about Kawaii vogue is its inclusivity – anybody can embrace and adapt the style to match their tastes! Regardless of whether you happen to be into informal streetwear or aiming for a head-to-toe Kawaii transformation, you will find room for everybody in this whimsical globe. ??

I would enjoy to listen to your views on Kawaii fashion! Have you attempted incorporating Kawaii elements into your wardrobe, or do you have favored Kawaii makes and influencers? Let's share the cuteness! ???
https://click4r.com/posts/g/13688067/
https://blogfreely.net/cymbalhole49/indian-new-clothes-fashion-on-a-budget-10-tips-from-the-great-depression
https://notes.io/wyVir
https://canvas.instructure.com/eportfolios/2664005/Home/Finding_The_Very_Best_Keyword
https://etextpad.com/vgwwzaovzd

Rodneyhycle 20/02/2024

brillx официальный сайт
https://brillx-kazino.com
Брилкс Казино понимает, что азартные игры - это не только о выигрыше, но и о самом процессе. Поэтому мы предлагаем возможность играть онлайн бесплатно. Это идеальный способ окунуться в мир ярких эмоций, не рискуя своими сбережениями. Попробуйте свою удачу на демо-версиях аппаратов, чтобы почувствовать вкус победы.Вас ждет огромный выбор игровых аппаратов, способных удовлетворить даже самых изысканных игроков. Брилкс Казино знает, как удивить вас каждым спином. Насладитесь блеском и сиянием наших игр, ведь каждый слот — это как бриллиант, который только ждет своего обладателя. Неважно, играете ли вы ради веселья или стремитесь поймать удачу за хвост и выиграть крупный куш, Brillx сделает все возможное, чтобы удовлетворить ваши азартные желания.

CharlesHak 20/02/2024

Предоставляем услуги комплексного бухгалтерского обслуживания юридических лиц. Ведение бухгалтерского учета по выгодным ценам — для вашего бизнеса [url=https://buhgalterskie-uslugi-msk1.ru/]стоимость бухгалтерского обслуживания ооо[/url]

Cyharlesjaits 20/02/2024

Dating is a go abroad that encompasses the deviltry of human ally, live growth, and exciting discoveries. It is a method toe which individuals explore impractical possibilities, getting to comprehend each other on a deeper level. Dating allows people to appropriate experiences, market ideas, and fashion expressive connections.
https://hentai0day.com/tags/doggy/

In the monarchy of dating, whole encounters a dissimilar series of emotions. There's the exhilaration of meeting someone modish, the presentiment of a in the first place swain, and the give someone a kick of discovering garden interests and shared values. It is a stretch of vulnerability and self-discovery as individuals obtainable themselves up to the possibility of love and companionship.
https://erhe.me/tags/latino-cock/

Effectual communication lies at the will of dating, facilitating understanding and consistency between two people. It involves effective listening, up language, and empathy, creating a space representing real dialogue. Including communication, individuals can enquire into their compatibility, exchange thoughts and dreams, and raise a groundwork of trust.

Haroldbomia 20/02/2024

Профессиональная выездная химчистка мягкой мебели и ковров в Краснодаре и крае [url=https://krasnodar-luxcleaning.ru/uborka-kvartir/]уборка квартир в краснодаре[/url]

Marvinsaure 20/02/2024

В сегодняшнем видео будем разбирать и менять модуль дисплея на смартфоне Honor 8A [url=https://xn--80aagr5bg5cyah.xn--p1ai/honor-7a-kak-bystro-i-bezopasno-ochistit-kjesh/]Honor 7a - как быстро и безопасно очистить кэш[/url]

RuslinLof 20/02/2024

nnbbss

Timothyprire 19/02/2024

Занимая пост генерального директора в АО «БСК» и на Березниковском содовом заводе, прославился своим умением лидировать и внедрять стратегические нововведения [url=https://www.factroom.ru/persony/eduard-davydov-biografiya-i-bsk]Эдуард Давыдов[/url]

JaDFerxc 19/02/2024

[url=https://chipcars.su/]делаем Качественный ЧИП-ТЮНИНГ[/url] (прошьем под е2 и увеличим мощность, улучшим реакцию на педаль газа, расход обычно падает) на ваш автомобиль Вычтем стоимость катализатора
ГАРАНТИЯ НА ВЫПОЛНЕННУЮ РАБОТУ!
Не путайте с установкой обманки, которая не корректно работает и с затиркой ошибки типо е2, МЫ ДЕЛАЕМ КАЧЕСТВЕННУЮ ДИНАМИЧНУЮ ПРОШИВКУ И ПОЛНОЦЕННОЕ Е2

[url=https://chipcars.su/]Чип-тюнинг Увеличение мощности и крутящего момента[/url].
Программное удаление катализаторов, сажевых фильтров DPF, клапана EGR, вихревых заслонок, вторичного воздуха SAP, а так же физическое.

Редактирование прошивок иномарок производится калибровщиком в Европе. Прирост мощности на атмосферных двигателях 8-12%, на турбо до 30% без увеличение расхода, обычно падает до 1л.
В своей работе используем только профессиональное оборудование и ПО: KESS/KTAG, CMD FLASHER, PCMFLASH, BITBOX, CHIPLOADER, COMBILOADER, MDFLASHER, WINOLS, ODIS.

Charlesgok 19/02/2024

nothing special
_________________
[URL=https://topslotsbonus.lol/3535.html]казино официальный сайт на деньги[/URL]

MatthewNix 19/02/2024

Latest news on politics, business, lifestyle, sports and more from Turkey and the world at turkeynewstoday.com

https://www.turkeynewstoday.com/

LucilleVok 19/02/2024

https://clck.ru/36Ew7b

JamesTic 19/02/2024

Ресторанное оборудование в лизинг по выгодной цене. Большой выбор оборудования для общепита, HORECA, кафе, ресторана, бара, пиццерии, кофейни, столовой [url=https://ptleasing.ru/]оборудование для производства в лизинг[/url]

RoberCaw 19/02/2024

Шевцова Виктория Сергеевна отвратительный адвокат. Вышеупомянутая адвокатша ошивается в юридической фирме с названием RUBICON.
Телефоны вышейпомянутых аферистов: +7(905)5205584 и 89687439136. Шевцова Виктория Сергеевна аферистка а не адвокат.
Обычно Шевцова Виктория Сергеевна обещает золотые горы, которые не имеют связи с реальности, зато деньги хочет баснословные.

KeenanTit 19/02/2024

canadian pharmacies-247 [url=https://agacedca.maweb.eu/#]canadian pharcharmy online [/url]
online pharmacy canada canadian drugs pharmacy
online pharmacies uk https://lialimsovin.maweb.eu/

Josephmar 19/02/2024

[url=https://perm.restavratsiya-vann.com]phục hồi phòng tắm[/url]

ThomasWes 18/02/2024

Здравствуйте
работа для закладчика на этом сайте


[url=https://deliveryjob.org/]Подработка минёром [/url] Если вы ищете работу, которая не требует специальных знаний или опыта, обратите внимание на работу курьером. Она может быть отличным способом заработать деньги, особенно в ситуации, когда платы на основной работе недостаточно.

WilliamReuby 18/02/2024

Подберем лизинг на выгодных условиях, поможем сэкономить деньги и отправить заявку сразу в несколько банков без лишних документов [url=https://mashlizing.ru/]лизинг[/url]

glces 18/02/2024

[url=https://samoylovaoxana.ru/tag/tovary-dlya-rybalki-v-minske/]товары для рыбалки в Минске[/url] или [url=https://samoylovaoxana.ru/kyrorty-ameriki/]Курорты Америки[/url]

[url=https://samoylovaoxana.ru/interesnye-mesta-evropy-irlandskaia-tropa-gigantov-5/]Интересные места Европы ирландская Тропа Гигантов[/url]

https://samoylovaoxana.ru/tag/ekskursii-po-franczii-na-russkom/

Ещё можно узнать: [url=http://yourdesires.ru/it/1248-kak-vvesti-znak-evro-s-klaviatury.html]как выглядит значок евро[/url]

Ночная жизнь

Vincentchemo 18/02/2024

В данной статье рассматривается тема рейтинга лучших узких стиральных машин, что представляет интерес для многих потребителей, стремящихся найти оптимальное решение для компактной стирки в своем доме [url=https://luchshie-uzkie-stiralnye-mashiny.ru/modeli-whirlpool]https://luchshie-uzkie-stiralnye-mashiny.ru/modeli-whirlpool[/url]

Wallacescalo 18/02/2024

Thanks, I've been looking for this for a long time
_________________
[URL=https://kz.freebett.site/9952.html]работа в букмекерской конторе воскресенск[/URL]

myjkoelsTuh 18/02/2024

Hello.

http://forum.hi-def.ru/index.php?showtopic=19855
https://sites.google.com/view/truearticle/услуги-по-поверке-и-калибровке-оборудования
http://kvitka.ukrbb.net/viewtopic.php?f=58&t=18230
http://onkologia.maxbb.ru/viewtopic.php?f=10&t=4081
https://hyipinvest.club/threads/112124/
https://lastdemo.primepix.ru/club/user/335/blog/5732/
http://naturetour.ru/communication/forum/messages/forum5/message2019/332-metrologiya-servis_-lider-v-sfere-kalibrovki-i-attestatsii-sredstv-izmereniy?result=new
https://www.underking.net/bbs/board.php?bo_table=free&wr_id=1038665
http://www.sec31.ru/viewtopic.php?f=8&t=567792
https://taksafonchik.borda.ru/?1-3-0-00013790-000-0-0-1704236142


GL :)

kraudlending_dlSa 18/02/2024

Как получить финансирование через краудлендинг: эффективные стратегии
деньги на бизнес [url=https://www.kraudlending77.ru/]https://www.kraudlending77.ru/[/url] .

zlces 18/02/2024

[url=https://samoylovaoxana.ru/tyry-v-marmaris-iz-spb/]Туры в Мармарис из СПб[/url] или [url=https://samoylovaoxana.ru/tag/luchshie-kurorty-avstralii/]лучшие курорты Австралии[/url]

[url=https://samoylovaoxana.ru/stati-pro-ameriky-drevnie-goroda-nasledie-machy-pikchy-3/]Статьи про Америку, древние города: наследие Мачу-Пикчу[/url]

https://samoylovaoxana.ru/tag/tury-v-bolgariyu/

Ещё можно узнать: [url=http://yourdesires.ru/beauty-and-health/lifestyle/169-srochnye-analizy-ili-ponyatie-cito.html]что значит анализ cito[/url]

Отпуск

Charlesgug 17/02/2024

Автоматические весы непрерывного действия по выгодным ценам. Быстрая доставка [url=https://dzen.ru/a/ZbzWX_8JSXHwG7OF]весы ленточные[/url]

Haroldlex 17/02/2024

International news, politics, business, technology, climate change, health and wellness, sports, science, weather, lifestyle and more

https://www.washingtontimesnewstoday.com/

SheilaSok 17/02/2024

РедМетСплав предлагает внушительный каталог высококачественных изделий из нестандартных материалов. Не важно, какие объемы вам необходимы - от небольших закупок до обширных поставок, мы обеспечиваем быстрое выполнение вашего заказа.
Каждая единица товара подтверждена всеми необходимыми документами, подтверждающими их качество. Опытная поддержка - то, чем мы гордимся – мы на связи, чтобы разрешать ваши вопросы по мере того как находить ответы под особенности вашего бизнеса.
Доверьте ваш запрос специалистам РедМетСплав и убедитесь в гибкости нашего предложения

оставляемая продукция:
[url=https://redmetsplav.ru/store/kobalt/stellite/kobalt-stellite-720/]Кобальт Stellite 720[/url]
[url=https://redmetsplav.ru/store/vismut/zarubezhnye-splavy-3/vismut-cerrolow-136/]Р’РёСЃРјСѓС‚ Cerrolow 136[/url]
[url=https://redmetsplav.ru/store/molibden-i-ego-splavy/molibden-mo-cu40-1/]Молибден Mo-Cu40[/url]
[url=https://redmetsplav.ru/store/kobalt/stellite/kobalt-stellite-4b/]Кобальт Stellite 4B[/url]
[url=https://redmetsplav.ru/store/magniy-i-ego-splavy/rossiyskie-splavy-1/magniy-l-2---tu-28-10-33-75/]Магний Л-2 - ТУ 28-10-33-75[/url]

HenryFem 17/02/2024

I was wondering if you ever thought of changing the page layout of your site? Its very well written; I love what youve got to say. But maybe you could a little more in the way of content so people could connect with it better. Youve got an awful lot of text for only having 1 or two pictures. Maybe you could space it out better?
look also at my pages and give a rating

XEvil is an easy, rapid and effortless system for absolutely automatic recognition and bypass on the overwhelming majority of captchas (CAPTCHAs), without the want to attach any 3rd-bash products and services.

This system Virtually wholly replaces expert services for example AntiGate (Anti-Captcha), RuCaptcha, DeCaptcher and Other individuals. Simultaneously, it considerably exceeds them in recognition speed (ten instances or even more) and is completely cost-free.

http://forum.ranchoarcana.com/index.php?action=profile;u=153296 solving captcha
https://forums.cybersecurity.com.pk/index.php?topic=58666.0 captcha service

@d@=

kursy_seo__ulEn 17/02/2024

Интерактивные курсы по SEO: научитесь продвигать сайты эффективно и интересно
курсы сео москва [url=http://www.kursy-seo1.ru]http://www.kursy-seo1.ru[/url] .

Nathanlom 17/02/2024

Best [url=https://is.gd/u5Hkob][b]online casinos[/b][/url] in the US of 2024. We compare online casinos, bonuses & casino games so that you can play at the best casino online in the USA
Check out the best [url=https://is.gd/u5Hkob][b]new casino sites[/b][/url] for 2024 that are ranked according to their casino game variety, bonus ease, safety, and overall user experience

Stephentor 17/02/2024

hello there and thank you for your information ? I?ve certainly picked up anything new from right here. I did however expertise some technical issues using this website, as I experienced to reload the site a lot of times previous to I could get it to load correctly. I had been wondering if your web host is OK? Not that I'm complaining, but slow loading instances times will often affect your placement in google and could damage your high-quality score if ads and marketing with Adwords. Anyway I?m adding this RSS to my e-mail and could look out for much more of your respective exciting content. Ensure that you update this again soon
Visit my website : [url=https://www.skokka.in/call-girls/chandigarh/]Возврат денег

Eddiered 17/02/2024

We invite you to experience our vertically integrated Canadian shade store, where innovation and artistry intertwine to create unrivaled beauty.

I buy here https://loganova.com/

Justindialt 17/02/2024

[url=https://mir74.ru]какая обстановка с коронавирусом в челябинске на сегодня[/url]

kursy_seo_bgpl 17/02/2024

Обучение продвижению сайтов: обзор лучших курсов
seo оптимизатор обучение [url=http://kursy--seo.ru/]http://kursy--seo.ru/[/url] .

klining_waSr 17/02/2024

Лучший клининг Москвы: обзор ведущих компаний
клининговые компании в москве [url=http://kliningovye-kompanii-reiting1.ru/]http://kliningovye-kompanii-reiting1.ru/[/url] .

DennisSpuse 17/02/2024

Эдуард Давыдов, рожденный в 1984 году в семье медицинского работника и ученого, изначально был страстно увлечен дзюдо, но путь к науке, указанный отцом, определил его профессиональное направление [url=https://eduard-davydov-bsk.ru/]Эдуард Давыдов бск[/url]

MatthewraX 16/02/2024

Элитные резиденции вблизи лучших достопримечательностей Сочи. Вид на море и горы [url=https://monaco-ville.ru/]элитный посёлок в Сочи[/url]

WayneWhels 16/02/2024

Широкий выбор автомобильных весов: грузовые, железобетонные, подкладные [url=https://giport.ru/forum/auto/avtomobilnye-vesy]весы для автомобилей[/url]

Quincynaf 16/02/2024

Мы предлагаем широкий выбор лазерных станков с передовой технологией, обеспечивая высокую производительность и качество резки [url=https://lazernye-stanki.ru]аппарат лазерной резки[/url]
back to top
Mua ngay
article